Điện thoại:

0948 93 11 93 - 0915 88 00 98

Edit
Click here to add content.

TIN TỨC

Du lịch chậm là gì? 4 lợi ích tuyệt vời từ trải nghiệm này

5/5

Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi sau một chuyến du lịch không? Bởi bạn phải luôn “chạy deadline” cho chuyến đi chơi của mình để kịp đi nhiều nơi trong thời gian ngắn nhất. Vì thế, hình thức “du lịch chậm” ra đời như một giải pháp giúp bạn có thể tận hưởng trọn vẹn giá trị của chuyến đi. Vậy du lịch chậm là gì và lợi ích của nó như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Du lịch chậm là gì?

Du lịch chậm là gì? Nó được hiểu là những chuyến đi trải nghiệm một cách thong dong. Bạn sẽ không bị áp lực về thời gian mà dành trọn những khoảnh khắc để kết nối với mọi thứ xung quanh. 

Đó có thể là những giây phút sống cùng với dân địa phương mỗi ngày để hiểu văn hóa, ẩm thực của họ. Đồng thời, nó mang lại sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên hay những du khách với nhau một cách chậm rãi, từ tốn. 

Du lịch chậm chuyến đi thong dong và không bị áp lực về thời gian
Du lịch chậm chuyến đi thong dong và không bị áp lực về thời gian

5 lợi ích tuyệt khi du lịch chậm

Sau khi tìm hiểu du lịch chậm là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về 4 lợi ích hàng đầu khi trải nghiệm loại hình du lịch này. 

Có những trải nghiệm đáng nhớ

Khác với du lịch thông thường, du lịch chậm giúp bạn có thời gian để tìm hiểu và khám phá trọn vẹn từng điểm đến. Từ con người, văn hóa, ẩm thực và tất cả những gì có ở nơi đó. Bạn sẽ được quay về với tuổi thơ khi du lịch tại vùng nông thôn. Bạn sẽ có dịp nhìn ngắm hình ảnh đứa trẻ chạy ngoài đồng mà không bị hối thúc phải “tranh thủ lên xe để đến địa điểm khác”.

Tiết kiệm chi phí

Thông thường chi phí của những chuyến du lịch sẽ rất đắt đỏ. Du khách phải bỏ ra chi phí khá đắt để đến những nơi tham quan đẹp, nhà hàng sang trọng hay lưu trú khách sạn 4,5 sao. Đối với du lịch chậm thì không như vậy. Để thực sự trải nghiệm, bạn sẽ được ăn tại nhà hàng địa phương, ngủ tạo nhà dân, tham quan những nơi thuần tự nhiên…

Đa số, chi phí cho chuyến đi này thường khá thấp. Bạn không phải lo tình trạng bị chặt chém bởi người dân rất thân thiện và giản dị. 

Du lịch chậm giúp tiết kiệm chi phí đi lại
Du lịch chậm giúp tiết kiệm chi phí đi lại

Nâng cao sức khỏe và giảm stress

Mục tiêu của du lịch chậm là mang lại giá trị thiết thực về sức khỏe lẫn tinh thần. Địa điểm của chuyến du lịch chậm thường hướng về thiên nhiên, nơi có không khí trong lành, yên tĩnh. Những tiếng ồn của cuộc sống vội vã sẽ không có mặt trong chuyến tham quan này. Đổi lại, bạn sẽ có thể thiền, đi chậm, ăn chậm để cảm nhận hương vị món ăn và hít thở.

Đặc biệt, những món ăn tại đây lấy từ nguyên liệu sạch, organic nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Giúp kết nối với mọi người

Nhờ vào sống chậm mà mọi người xung quanh có thời gian để trò chuyện và tìm hiểu về nhau. Bạn có thể trao đổi văn hóa, ngôn ngữ, sở thích… với những người bản địa hay khách đi cùng và ngược lại. Từ đó, mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng và có thêm những người bạn mới. Biết đâu, người tri kỷ của bạn đang nằm trong số này. 

Du lịch chậm giúp mọi người trở nên gần gũi hơn
Du lịch chậm giúp mọi người trở nên gần gũi hơn

Có ý thức bảo vệ môi trường và yêu thiên nhiên

Du lịch chậm cũng là một loại hình du lịch bền vững giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon. Bởi lẽ, việc di chuyển sẽ chậm lại và ít sử dụng phương tiện giao thông. Nhờ đó, khí thải sẽ được giảm đáng kể. Thậm chí, bạn có thể di chuyển bằng cách đi bộ, xe đạp, cưỡi ngựa hay xích lô… Nó không những bảo vệ môi trường mà bạn có thêm thời gian và điều kiện để tìm hiểu vùng đất mới cũng như hòa vào cuộc sống với người bản địa dễ dàng.

Qua việc tìm hiểu chi tiết về du lịch chậm là gì và lợi ích của nó, chắc hẳn bạn đang muốn trải nghiệm 1 lần trong đời. Hãy lên lịch và gọi ngay cho  https://saigonbptourist.com/ – Hotline:  0948 93 11 93 – 0915 88 00 98 để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn!